5 BƯỚC THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH

Khởi nghiệp bằng cách thành lập doanh nghiệp đang là xu hướng nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ. Việc tìm hiểu những cách thức khởi nghiệp cũng quan trọng không kém việc chắm sóc sức khỏe của một em bé hay chọn vật phong thủy hòn non bộ hay hồ cá koi cho gia đình.

Một bản kinh doanh chi tiết sẽ giúp ích rất nhiều trong công cuộc khởi nghiệp. Khi bắt đầu khởi nghiệp có rất nhiều bước khó khăn và mơ hồ khiến nhiều bạn trẻ bối rối. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn gỡ rối 5 vấn đền thường gặp.

Cá nhân

thanh-lap-cty-ca-nhan

Khởi tạo doanh nghiệp là một công việc mang tính chất cá nhân vì thế mọi việc đều sẽ do chủ doanh nghiệp tự lo liệu. Do vậy, năng lực và tài nguyên cần thiết là yếu yếu tố quan trọng để xây dựng doanh nghiệp.

Miêu tả sản phẩm và dịch vụ

thanh-lap-cty-mieu-ta-sp

Sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp là nhân tố quyết định sự vận hành của công việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, một bản miêu tả chi tiết và rõ ràng giúp khách hàng tin tưởng. Ngoài ra những sản phẩm cung cấp cũng cần phải đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ví dụ bản mô tả về thị trường hòn non bộ (rockery).

Hiểu về thị trường

thanh-lap-cty-hieu-ve-thi-truong

Việc xác định thì trường mình muốn tập trung là vấn đề cốt lõi mà nhà doanh nghiệp trẻ nào cũng cần phải rõ ràng từ đâu. Khách hàng và thị trường chính là hai yếu tố giúp bạn có định hướng marketing tốt hơn. Ví dụ xác định, tìm hiểu thị trường thiết kế hồ cá (fish tank).

Chiến lược Bán hàng và marketing

Chiến lược Bán hàng và marketing là công cụ hữu hiệu giúp bạn tiếp cận được các khách hàng tiềm năng và lôi kéo được sự quan tâm đến sản phảm và dịch vụ của bạn. Sau khi hiểu rõ khách hàng lẫn thị trường thì những chiến dịch quảng bá hình ảnh sẽ giúp bạn tăng độ quan tâm của khách hàng đến công ty. Ví dụ: chiến lược bán hàng sản phẩm dành cho trẻ em.

Tổ chức Công ty

thanh-lap-cty-to-chuc-cty

Mô tả hoạt động hàng ngày của công ty cũng như xin các giấy phép kinh doanh lẫn chi phí hoạt động là việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm. Một mô hình hoạt động hành chính tốt sẽ mang lại hiệu quả công việc lẫn hiệu quả kinh tế.