Post Format

7 vấn đề sức khỏe trẻ em thường gặp phải trong mùa hè

Mùa hè là khoảng thời gian tận hưởng và nghỉ ngơi của trẻ. Tuy nhiên trẻ còn bé nên sức đề kháng thường yếu hơn so với người trưởng thành. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần phải quan tâm chăm sóc và chú ý đến các vấn đề sức khỏe dễ xảy ra với trẻ vào mùa hè:

  1. Mất nước

Dấu hiệu mất nước thường gặp bao gồm khát nước, mệt mỏi và lượng nước tiểu rất ít. Trong những tình huống như vậy, cho trẻ uống nước, dung dịch bù nước uống hoặc nước dừa – những chất này giúp khôi phục lại các khoáng chất và muối bị mất khi đổ mồ hôi trong quá trình trẻ hoạt động.

Mất nước

Mất nước

  1. Cháy nắng

Để ngăn ngừa điều này, giữ cho trẻ em ra khỏi ánh mặt trời từ 11:00 giờ sáng đến 3:00 giờ chiều, vì khi đó những tia sáng mặt trời là độc hại nhất đối với làn da của trẻ.

cháy nắng

cháy nắng

  1. Dị ứng

Các triệu chứng dị ứng phấn hoa là phổ biến nhất đối với trẻ em vào mùa hè, chúng gây ra các biểu hiện hắt hơi và kích ứng mũi. Luôn mang theo thuốc kháng histamin tránh cho trẻ tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng.

dị ứng

dị ứng

  1. Nhiễm nấm

Độ ẩm trong cơ thể thường cao vào mùa hè, điều này dễ dàng làm cho trẻ đổ mồ hôi và trở thành môi trường thuận lợi . Biểu hiện thường gặp là nổi các mẫn đỏ gây ngứa ngáy, khó chịu.

nhiễm nấm

nhiễm nấm

  1. Côn trùng cắn

Côn trùng phổ biến cắn là muỗi, ve, ong và ong. Mặc dù không nghiêm trọng, một số vết cắn có thể gây ra phản ứng dị ứng, trong trường hợp cần phải đưa trẻ đến các cơ quan y tế gần nhất.

côn trùng cắn

côn trùng cắn

 

  1. Kích ứng mắt

Những tia nắng mặt trời mạnh nhất vào mùa hè và đặc biệt gây hại đối với mắt nếu tiếp xúc trực tiếp rất dễ gây kích ứng và khô mắt. Một nguyên nhân nữa là vào hè trẻ em có thời gian dài để xem phim rất dễ gây mỏi mắt và cận thị.

kích ứng mắt

kích ứng mắt

  1. Tiêu chảy

Mùa hè nhiệt độ cao rất dễ ảnh hưởng đến quá trình bảo quản thực phẩm sạch. Chính vì vậy hãy luôn cho tre uống nước sôi để nguội và ăn thực phẩm được nấu chín kỹ càng..

tiêu chảy

tiêu chảy

Hiện nay nhiều người quan niệm rằng phong thủy cũng mang đến lợi ích về sức khỏe cho gia đình. Nghệ thuật phong thủy hòn non bộ là một ví dụ điển hình cho việc xua đuổi tà khí, bảo vệ sức khỏe cho con em bạn.

Leave a Reply

Required fields are marked *.