Post Format

DINH DƯỠNG TRẺ EM – CÁC THÀNH PHẨN DINH DƯỠNG THIẾT YẾU CỦA TRẺ EM

Trẻ em là mầm non, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Vì thế, sức khỏe của trẻ em rất cần các quý phụ huynh chú trọng.

Tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam năm 2014 được cho rằng đã phát triển và tiến bộ nhiều hơn so với các thập kỉ trước. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cũng như còi xương ở Việt Nam cũng giảm xuống đáng kể trong thời gian gần đây.

Tuy đã có tiến triển rất tốt nhưng con số trẻ em còi xương và suy dinh dưỡng vẫn còn khá cao. Do đó, việc cung cấp các chất dinh dưỡng như canxi và vitamin D cho trẻ em là vô cùng cần thiết.

Canxi

Canxi là yếu tố thiết yếu trong việc phát triển hệ xương ở trẻ em. Thiếu canxi làm trẻ chậm sự phát triển thể lực, hạn chế sự tăng trưởng chiều cao và là một trong những yếu tố nguy cơ của suy dinh dưỡng thấp còi.

Trẻ em có thể thu nhận canxi thông qua khẩu phần ăn hàng ngày gồm có các loại thực phẩm như thực phẩm tự nhiên, thực phẩm được tăng cường canxivà việc uống canxi bổ sung.

Những thực phẩm giàu canxi như sữa, phomát, sữa chua, đậu nành, các loại rau xanh như rau cải, rau bó xôi…; đậu khô, trái cây và các loại thức ăn nhiều protein.

Canxi

Canxi

Vitamin D

Vitamin D là tiển đề trong quá trình chuyển hóa và hấp thu Canxi, Phospho để cấu trúc hệ xương.

Trong các loại thức ăn, lượng Vitamin D chiếm tỉ lệ rất thấp (10%). Nguồn Vitamin D thu nhận chủ yếu là do tổng hợp từ ánh sáng mặt trời (90%). Để trẻ nhỏ phát triển một cách tối ưu, ta cần hỗ trợ tăng cường vitamin D vào thực phẩm, tắm nắng, hoặc thậm chí phải bổ sung vitamin D cho các em.

Vitamin D

Vitamin D

Các nghiên cứu đã tìm ra rằng, việc thiếu hụt Vitamin D ở trẻ nhỏ làm các em bị kích thích gây khó ngủ, mồ hôi trộm hoặc rụng tóc thậm chí dẫn đến còi xương. Nghiêm trọng nhất là biến dạng cấu trúc xương làm dị tật cơ thể.

Việc có một sức khỏe tốt thì việc học sẽ đạt thành tích tốt hơn và làm nền tảng cho việc chuẩn bị tốt cho cuộc thi SAT. Xem thâm về việc ôn luyện thi SAT TẠI ĐÂY.

 

Leave a Reply

Required fields are marked *.