HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CƠ BILLIARD

Một trong những môn thể thao được đấng mày râu yêu thích đó là billiards. Billiards là môn thể thao đòi hỏi sự kiên nhẫn và chính xác cũng giống như thú vui chơi hồ cá koi hay hòn nam bộ. Sự chính xác, tỉ mỉ cũng như kiên nhẫn từ những kĩ thuật đánh bi và yêu cầu chăm chút cây cơ billiards.

Những kĩ thuật chăm sóc và sử dụng cơ billiards tương đối khá phức tạp đối với những người mới bắt đầu tập chơi billiards. Tuy nhiên, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cơ billiards.

Cân nặng của cơ

Một trong những dụng cụ quan trọng quyết định sự thắng thua của ván chơi. Đối với người mới bắt đầu chơi billiards, độ chuẩn cân nặng sẽ là từ 0.44 đến 0.45kg. Đối với cân nặng này sẽ giúp người mới không quá khó khăn khi đánh như khi cần một cơ quá nặng hay quá nhẹ.

Hình dạng của cơ

Một cây cơ thẳng tắp sẽ giúp cơ thù mới thuận lợi hơn trong việc nhắm đánh cũng như việc đánh. Một cây cơ bị cong sẽ làm giảm sự chính xác của cơ thủ. Nếu cơ bị cong thì người chơi cần phải đổi một cây mới để giúp việc chơi thuận lợi hơn.

hinh-dang-co-bida

Bao da của cơ

Chóp đầu của cơ cần phải làm bằng da và phải được gắn chặt vào cây cơ nhưng không được lớn hơn chót đầu của cây cơ. Việc kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc sờ tay trực tiếp vào chóp đầu để xem nó có tròn và nhẵn hay không.

Việc kiểm tra đầu cây cơ là một việc hết sức quan trọng vì nó là một phần quan trọng trước khi đánh và cũng là mấu chốt quan trọng để có một cú đánh chính xác.

Bảo quản cơ

Vì cơ được làm từ gỗ nên cây cơ cần được bảo quản tại nơi có nhiệt độ điều hòa và tuyệt đối phải tránh nơi ẩm thấp hay việc dùng khăn ướt để lau cơ.

Để việc bảo quản được tốt hơn, cây cơ cần được dựng thẳng đứng và tựa vào vách để tránh việc rơi ngã gây gãy cơ.bao-quan-co-bi-da

Về lâu dài, trong khoảng thời gian từ một đến hai năm, cây cơ cần được phủ sơn bóng một lần để chất lượng gỗ được bảo quản tốt hơn.

Để duy trì được một sở thích điển hình như chơi billiards hay chơi cá koi hoặc hòn nam bộ thì ta cẩn phải có một sức khỏe thật tốt.