Post Format

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ HỒ CÁ KOI MANG LẠI

Hồ cá koi là gì?

Có nguồn gốc từ Nhật Bản, cá chép koi (hay còn gọi là cá chép Nishikigoi), là một loại cá chép bình thường nhưng đã được thuần hóa thông qua lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ.

ho-ca-koi-la-gi

Người ta quan niệm rằng, có hồ cá koi trong nhà sẽ đem lại may mắn cho gia chủ vì hình xăm trên cá. Hồ cá koi bắt đầu phổ biến từ đó.

Các loại cá koi phổ biến

ca-koi-pho-bien

Bao gồm:

– Cá chuẩn: Được lai tạo nhiều màu sắc rất đẹp, nhưng vẫn giữ hình dáng giống cá nguyên thủy.

– Koi bướm: Vây và đuôi rất dài, khi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp. Cá bướm còn có cách gọi khác là “chép rồng” hay “chép vây dài”.

Lợi ích của hồ cá koi

Tính thẩm mỹ: Cũng giống như hòn non bộ hay cây cảnh, có hồ cá trong nhà sẽ khiến không gian nhà bạn trông đẹp và sang trọng hơn. Hồ cá đẹp sẽ là tâm điểm chú ý của những vị khách đến chơi nhà.

Đem lại may mắn: Như đã nói ở đầu bài, ngoài việc sở hữu vẻ đẹp cũng như sự độc đáo, cá chép koi còn đem lại may mắn và tài lộc vì những mảng màu trên cá chép là những hình xăm luôn mang lại sự may mắn.

loi-ich-ho-ca-koi

Giúp thư giãn và giảm stress: việc ngắm nhìn những con cá bơi tung tăng và cho cá ăn sau những giờ làm việc căng thẳng sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần sảng khoái, niềm vui, sự cân bằng.

Khi lựa chọn cá koi, bạn nên lưu ý về hình dáng của chúng, dáng cá bơi phải thẳng và uyển chuyển, không có dị tật.

Các công ty và doanh nghiệp cần phải tìm hiểu về việc nên mua xe đầu kéo huyndai ở đâu để phục vụ cho việc vận chuyển hồ cá koi với số lượng lớn.

Leave a Reply

Required fields are marked *.