Post Format

Những lưu ý khi thiết kế hồ cá koi

Cá koi không phải là một cái tên quá xa lạ ở Việt Nam. Loài cá này có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng Nhật Bản là nơi thổi hồn thú chơi cá koi thành một nghệ thuật. Cá Koi mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Thế nhưng đây là một loại các khá khó nuôi nên có những lưu ý riêng mà người thiết kế hồ cần lưu ý.

1 Lưu ý khi tạo môi trường sống

Đặc điểm sống của cá Koi khá phức tạp vậy nên cách thiết kế hồ phải phù hợp để cá khỏe mạnh, phát triển và hạn chế bệnh nhất.

Cá Koi được nuôi nhiều ở các trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán café,… Thiết kế hồ phải phù hợp với phong thủy của cá cũng như tạo sự hài hòa về mỹ quan.hô cá coi

Người thiết kế hồ đòi hỏi phải có tay nghề cao. Am hiểu tườm tận các thói quen, tập quán sống của cá để tạo môi trường sống tốt nhất. Làm hồ phải đúng kỹ thuật nếu không cá dễ lây mầm mống bệnh từ bên ngoài.

Người thiết kế phải lên kế hoạch rõ ràng chi tiết

+ Kích thước hồ

+ Hình dáng hồ

+Không gian quanh hồ

+ Chất liệu nước trong hồ

+ Vật tư trang trí

2 Lưu ý khi nuôi cá

Cá có tuổi thọ trung bình khá cao từ 25 đến 70 tuổi, nếu được chăm sóc tốt có thể đạt 100 tuổi. Kích thước cá từ 50cm đến 1m.

Cá Koi sống trong điều kiện khá phức tạp ( nhiệt độ trong hồ từ 45 dến 90 độ, độ pH từ 6.5 đến 9) nếu thấp hơn hay vượt quá ngưỡng này các có thể bị Stress hay thậm chí là chết.hồ cá koi

Cá không có bao tử, nên nó có khả năng ăn không ngừng. Nó chỉ có một đoạn ruột thẳng và mất 4 tiếng để tiêu hóa thức ăn. Cá Koi sống theo đàn.

Nuôi cá Koi không phải là điều đơn giản nhưng nếu biết cách chăm sóc thì nó sẽ phát triển tốt. Điều kiện sống khá đặc biệt nên các cá Koi không thể sống chung với các loài cá khác. Thiết kế, thi công, nuôi cá Koi cũng phải có những nguyên tắc giống như nguyên tắc khi lựa chọn đồng hồ đeo tay.

Leave a Reply

Required fields are marked *.