SAT – NHỮNG ĐIỀU CẨN BIẾT VỀ KÌ THI KIỂM TRA NĂNG LỰC QUỐC TẾ

Những điều cần biết về SAT

Du học Mỹ là niềm mơ ước của nhiều học sinh Việt Nam. Kỳ thi chuẩn hóa tuyển sinh vào bậc đại học hệ 4 năm tại Hoa Kỳ. Kiểm tra kỹ năng tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề với định mức điểm khoảng 600-1600. Các trường đại học Top đầu thường sẽ ưu tiên ở phổ điểm trên 1200.

Đánh giá kiến thức trong những môn học nhất định như Toán, Hóa, Sinh…. Đây là một bài thi để tăng giá trị cho bộ hồ sơ ứng tuyển cho các thí sinh nếu có nguyện vọng xin học bổng.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin về SAT. Có thể tìm hiểu các chuyên gai săn học bổng hàng đầu Việt Nam tại: http://etest.edu.vn/tin-tuc/15929/chuyen-gia-san-hoc-bong-hang-dau-viet-nam

Những điều cần biết về SAT

Những điều cần biết về SAT

Định hướng học SAT

Vì đây là một bài thi kiến thức và cả năng lực, nên việc xây dựng những kỹ năng cần thiết là vô cùng quan trọng. Chuẩn thời gian ôn luyện và tập trung cho kì thi từ 6-12 tháng.

Các em học sinh nếu đã có định hướng rõ ràng cho cơ hội của mình thì nên thực hiện kế hoạch từ những năm lớp 10 và 11, vì đây là giai đoạn hợp lí nhất.

Cấu trúc bài thi

Cấu trúc bài thi SAT mới gồm 4 phần thi gồm critical reading, writing & languge, math và bài luận không bắt buộc.Về phần critical thinking các bạn cần đọc một số đoạn văn và sau đó trả lời các câu hỏi liên quan.

Về phần viết và ngôn ngữ thì buộc các bạn học sinh đọc bài luận và sửa lỗi sai. Về phần toán trong bài thì thì gồm hai phần là được phép dùng máy tính và không được phép dùng máy tính. Bài viết không bắt buộc đòi hỏi thí sinh phải đọc một đoạn văn và viết một bài luận phân tích bài văn đã đọc.

Cấu trúc bài thi SAT

Cấu trúc bài thi SAT

Cách chấm điểm kỳ thi SAT

Tất cả câu trắc nghiệm đều được tính một điểm cho mỗi câu trả lời đúng, 0 điểm cho mỗi câu không trả lời hay câu trả lời sai

Đối với phần toán học sẽ được tính một điểm cho mỗi câu trả lời đúng và 0 điểm cho mỗi câu trả lời sai hoặc không trả lời.

Chuẩn bị sức khỏe cho kỳ thi SAT

Ngoài ra, sức khỏe và sự thoải mái tinh thần như có thêm sở thích chơi cá koi hay hòn non bộ để có một sự chuẩn bọ sẵn sang cho kì thi khó khăn.

Khi hiểu rõ hơn về SAT, bạn cần phải tìm cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để theo học. Truy cập vào http://etest.edu.vn/chuong-trinh/15836/luyen-thi-sat và để biết thêm về thông tin SAT.